Hướng dẫn cách làm món tôm rang tỏi thơm ngon, đậm đà cho bữa cơm hàng ngày thêm đa dạng. Tôm chín mềm hơm mùi tỏi giúp bữa cơm thêm ngon miệng. |
Nguyên liệu làm tôm rang tỏi
Tôm tươi 500 gr
Ớt xanh, ớt đỏ 2 quả
Tỏi 3 củ tỏi cô đơn Lý Sơn
Bột ngô
Rượu trắng
Muối tiêu
Cách làm tôm rang tỏi
Tôm rửa sạch rồi để ráo. Ớt cắt dọc, bỏ hạt, nếu bạn không ăn được cay thì có thể dùng ớt ngọt, ớt chuông. Thái nhỏ ớt và băm tỏi rồi trộn với nhau.
Lấy 1 cái bát cho tôm vào, rót 2 thìa rượu, rắc 1 thìa bột ngô, trộn đều lên.
Đặt chảo lên bếp, đun nóng 1 ít dầu ăn, cho tỏi và ớt vào phi thơm, rang cho tỏi chín vàng thì đổ ra bát.
Đặt chảo trở lại bếp, cho 2 thìa dầu ăn, cho tôm vào rán đến khi tôm chín đỏ, thời gian rán khoảng 3 phút.
Gắp tôm ra, đổ bớt dầu ra khỏi chảo. Sau đó cho tôm trở lại, rắc muối tiêu, cho chỗ tỏi ớt đã phi vàng lúc đầu vào cùng, đảo đều.
Đảo thêm khoảng 3 phút nữa rồi đổ ra đĩa.
Tôm chín đỏ au, ngấm gia vị đậm đà
Tỏi và ớt phi thơm, khô, giòn quyện với tôm chín mềm thơm phức
Món tôm rang tỏi có thể ăn cùng cơm nóng.