Món canh

[4][món canh][slider-top][Món canh]

Món ăn chay

[6][món ăn chay][slider-top-big][Món ăn chay]

Hướng dẫn làm ốc nhung xào tỏi ớt hấp dẫn

| No comment
Ốc nhung xào tỏi là món ăn dễ làm, đặc biệt thích hợp tỏng những ngày mưa. Món ốc thơm ngon, nỏng hổi, giàu dinh dưỡng cho ngày cuối tuần.

Nguyên liệu làm ốc nhung xào tỏi:


- 1/2kg ốc nhung.

- 50g tỏi tép (bóc vỏ). 

- 10g ớt hiểm khô.

- Rau răm, dầu ăn.

- 1 thìa súp hạt nêm.

- 2 thìa cà phê đường.

- 1 quả chanh, muối ớt.
oc nhung xao toi

Cách làm ốc nhung xào tỏi


Ốc nhung hay còn gọi là ốc lông có kích thước to bằng khoảng một nửa cổ tay người lớn, ốc này có nhiều gai, lông có bám trên thân nhìn như một lớp nhung phủ lên vỏ vậy.

Hình dáng bên ngoài của ốc nhung không đẹp mỹ miều như ốc hương hay gai góc như ốc gai, nhưng nếu bạn có cơ hội thưởng thức thịt của nó, chắc chắn bạn sẽ phải ngạc nhiên. “Ngon tuyệt vời” là cụm từ mà những thực khách phải thốt lên khi  trải nghiệm đặc sản này. Thịt ốc thơm ngon, giòn, béo ngậy. Đặc biệt, ốc nhung khác với những loại ốc khác ở chỗ, khi chế biến, thịt của ốc không hề bị teo đi, mà vẫn giữ được độ to nguyên bản, thậm chí còn dôi hơn, khiến bạn có cảm giác như “ăn mãi không hết”.

oc nhung xao toi


Ốc nhung chế biến không khó, nhưng rất cần chú ý khâu sơ chế ban đầu. Ốc được ngâm trong nước khoảng 3-4 tiếng đồng hồ cho nhả hết bùn rong rồi đem rửa. Trước khi chế biến, dùng dao chặt ở mặt sau phần lưng ốc một lỗ sao cho bên ngoài thông với bên trong con ốc để  khi nấu, gia vị sẽ mau thấm đều vào phần thịt ốc, hơn nữa khi ăn ta lấy phần thịt ra một cách dễ dàng hơn.

- Đun nóng chảo dầu, cho tỏi nguyên tép vào xào rồi cho ớt khô vào đảo nhanh, trút ra bát.

- Đun nóng chảo dầu khác, cho ốc nhung vào xào khoảng 2 phút, nêm hạt nêm, đường rồi cho tỏi, ớt vào. Sau cùng, cho rau răm thái nhỏ vào.
- Món ăn thưởng thức khi còn nóng.