Hướng dẫn làm canh chua chả mực thơm ngon lấy lòng chồng con trong bữa cơm gia đình cho các chị em đây ạ. Canh chua chả mực thơm ngon, dễ ăn, xoa dịu những ngày hè nắng nóng.
- 1 con mực (chọn loại mực có thân dày để khi quết chả được dai ngon)
- 1 quả cà chua
- Vài nhánh cần tây
- 1 củ hành trắng
- Nước mắm
- Tiêu, ớt, chanh
- Bột bắp
1 - Mực làm sạch, rửa nước muối, để ráo. Dùng khăn lau cho khô. Cắt mực thành những miếng cỡ 3 ngón tay.
- Ướp mực với chút nước mắm, tiêu, hành, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh bột bắp. Trộn đều, để 15 phút cho mực thấm gia vị.
2 - Xay nhuyễn mực. Sau đó dùng muỗng lớn quết mực cho dai.
3 - Cà chua cắt múi cau. Cần tây cắt khúc, lá và thân để riêng. Củ hành trắng cắt múi cau.
4 - Nấu nồi nước sôi, dùng tay viên từng viên chả mực vào nồi. Khi thấy viên chả nổi lên trên là đã chín, nêm nếm với nước mắm, bột nêm cho vừa miệng.
5 - Cho cà chua và thân rau cần vào.
6 - Đợi nước sôi trở lại, cho hành tây và lá cần vào. Nhắc xuống ngay cho lá cần giữ được màu xanh.
Những khi trời nóng nực, thường những món ăn có vị chua chua nhè nhẹ được ưu ái hơn. Bát canh chua chả mực với các loại rau xanh mát, thêm vị chua nhè nhẹ của nước dùng cộng với những miếng chả mực thơm ngon sẽ giúp bạn xua tan cái nóng oi bức ngày hè! Khi ăn, vắt chút nước cốt chanh vào canh để tạo vị chua thanh cho món ăn. Ăn kèm nước mắm nguyên chất có dầm ớt
Nguyên liệu làm canh chua chả mực
- 1 con mực (chọn loại mực có thân dày để khi quết chả được dai ngon)
- 1 quả cà chua
- Vài nhánh cần tây
- 1 củ hành trắng
- Nước mắm
- Tiêu, ớt, chanh
- Bột bắp
Cách làm canh chua chả mực
1 - Mực làm sạch, rửa nước muối, để ráo. Dùng khăn lau cho khô. Cắt mực thành những miếng cỡ 3 ngón tay.
- Ướp mực với chút nước mắm, tiêu, hành, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh bột bắp. Trộn đều, để 15 phút cho mực thấm gia vị.
2 - Xay nhuyễn mực. Sau đó dùng muỗng lớn quết mực cho dai.
3 - Cà chua cắt múi cau. Cần tây cắt khúc, lá và thân để riêng. Củ hành trắng cắt múi cau.
4 - Nấu nồi nước sôi, dùng tay viên từng viên chả mực vào nồi. Khi thấy viên chả nổi lên trên là đã chín, nêm nếm với nước mắm, bột nêm cho vừa miệng.
5 - Cho cà chua và thân rau cần vào.
6 - Đợi nước sôi trở lại, cho hành tây và lá cần vào. Nhắc xuống ngay cho lá cần giữ được màu xanh.
Những khi trời nóng nực, thường những món ăn có vị chua chua nhè nhẹ được ưu ái hơn. Bát canh chua chả mực với các loại rau xanh mát, thêm vị chua nhè nhẹ của nước dùng cộng với những miếng chả mực thơm ngon sẽ giúp bạn xua tan cái nóng oi bức ngày hè! Khi ăn, vắt chút nước cốt chanh vào canh để tạo vị chua thanh cho món ăn. Ăn kèm nước mắm nguyên chất có dầm ớt