Hướng dẫn cách sử dụng nồi chiên không dầu, cách để nhiệt độ chuẩn cho một số món ăn cơ bản như khoai tây, thịt, tôm, sườn,...
1 - Khoai tây: nhiệt 180°C từ 12 - 15 phút
Khoai đông lạnh: xả đông, thấm khô, xóc qua 1 lượt dầu bỏ vào nồi. Cứ sau 5 phút nên dừng nồi và xóc đảo cho đều. Khoai tươi, cắt nhỏ và rửa sạch cho bớt bột. thấm khô và làm như khoai đông lạnh
2 - Thịt: nhiệt 200°C toàn thời gian 20 - 30 phút tùy cỡ thịt và nhớ cứ 5 -7 phút dừng nồi và nên đảo, lật cho đều mầu và không khô.
3 - Tôm: 180°C trong 10 - 15 phút
4 - Rang hạt: 200° từ 12- 18 phút.
5 - Xiên: 200°C từ 10 - 15 phút.
6 - Sườn: 200°C từ 10 - 15 phút tùy độ to bé.
Chia sẻ của chị Lê Hồng Thu:
- Về nhiệt dùng, nên quyết liệt dùng nhiệt cao trong thời gian ngắn thịt sẽ không bị khô. Đừng dùng nhiệt thấp và kéo dài thời gian nướng thịt và đồ sẽ bị khô mất nước và dai, kém ngon.
- Về tẩm ướp. Nên hạn chế cho đồ ướp mặn vào nồi vì khi nóng ở nhiệt độ cao gia vị sẽ là chất ăn mòn làm hỏng lớp chống dính nhanh. Nên dùng thêm giấy bạc và chịu khó dừng nồi, đảo, lật thức ăn cho đồ không bị khô dính quá rách giấy bạc.
Cách dùng nồi chiên không dầu
1 - Khoai tây: nhiệt 180°C từ 12 - 15 phút
Khoai đông lạnh: xả đông, thấm khô, xóc qua 1 lượt dầu bỏ vào nồi. Cứ sau 5 phút nên dừng nồi và xóc đảo cho đều. Khoai tươi, cắt nhỏ và rửa sạch cho bớt bột. thấm khô và làm như khoai đông lạnh
2 - Thịt: nhiệt 200°C toàn thời gian 20 - 30 phút tùy cỡ thịt và nhớ cứ 5 -7 phút dừng nồi và nên đảo, lật cho đều mầu và không khô.
3 - Tôm: 180°C trong 10 - 15 phút
4 - Rang hạt: 200° từ 12- 18 phút.
5 - Xiên: 200°C từ 10 - 15 phút.
6 - Sườn: 200°C từ 10 - 15 phút tùy độ to bé.
Chia sẻ của chị Lê Hồng Thu:
- Về nhiệt dùng, nên quyết liệt dùng nhiệt cao trong thời gian ngắn thịt sẽ không bị khô. Đừng dùng nhiệt thấp và kéo dài thời gian nướng thịt và đồ sẽ bị khô mất nước và dai, kém ngon.
- Về tẩm ướp. Nên hạn chế cho đồ ướp mặn vào nồi vì khi nóng ở nhiệt độ cao gia vị sẽ là chất ăn mòn làm hỏng lớp chống dính nhanh. Nên dùng thêm giấy bạc và chịu khó dừng nồi, đảo, lật thức ăn cho đồ không bị khô dính quá rách giấy bạc.