Bánh crepe lá dứa nhân kem sầu riêng với lớp vỏ bánh crepe chiên mỏng màu xanh bắt mắt, bọc lấy nhân kem sầu riêng béo thơm, hấp dẫn.
Nguyên liệu làm bánh sầu riêng crepe
250 gm bột
3 quả trứng nếu không thích nhiều trứng bạn hãy dùng thịt sầu riêng đánh nhuyễn kết hợp với 1 quả trứng thôi bạn sẽ thấy thú vị lắm.
Nước cốt dừa 500 ml
1/2 muỗng cà phê muối
1 muỗng cà phê lá dứa emulco
Hoặc 1 muỗng 1 muỗng cà phê trà xanh
Cách làm vỏ bánh sầu riêng crepe
Kết hợp tất cả các thành phần trên trong một cái hộp
Khuấy
Đưa vào máy xay và pha trộn
Sau đó lọc
Chuẩn bị để thực hiện một crepe bằng chảo không dính
Đun một chảo chống dính cho nóng
Cho một ít dầu trong chảo
Sau đó giảm nhiệt
Đổ một gáo nhỏ bột đó vào chảo và đun hỗn hợp đến khi crepes chín
Chỉ cần dốc bánh ra. không cần phải lật
Khi hết lượt nhúng giấy thấm dầu làm sạch bề mặt chảo và tiếp tục cho đến hết bột tiếp tục.
Để nguội.
Hướng dẫn làm nhân sầu riêng
1 ly sữa Whipping Cream
Sầu riêng thịt tách hạt
Kem whipping đánh trong máy trộn cho đến khi cứng nếu có gelatin bạn ngâm, hấp cách thủy và hòa vào rồi đảo đều cho lên ngăn đá cho khi quấn kem sẽ lâu chẩy
Thịt sầu riêng tách hạt nghiền hơi nát
Đặt 1 miếng crepe lên 1 mặt phẳng
Múc Whipping Cream ở giữa
Đặt thịt sầu riêng
Bọc lại 1 lớp Whipping Cream lên trên
Cuộn crepe
Sau đó cất trữ trong tủ lạnh vài tiếng trước khi dùng