Hướng dẫn cách làm mứt kiwi sấy khô vị chua ngọt chống ngán cho dịp tết. Món mứt thơm nhẹ, màu sắc bắt mắt.
Nguyên liệu làm mứt kiwi sấy khô
500gr kiwi, khoảng 5 quả lớn
250gr đường cát trắng
1 quả chanh xanh
5gr vôi đã tôi
5gr phèn chua
1/2 thìa cà phê muối
Cách làm mứt kiwi sấy khô
- Vôi tôi hòa với 2 lít nước rồi để lắng, gạn lấy nước trong.
Kiwi gọt vỏ, thái khoanh dày khoảng 0.7cm.
Ngâm kiwi vào nước vôi từ 6 đến 8 tiếng hoặc qua đêm.
Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.
- Vớt kiwi ra khỏi nước vôi, rửa sạch dưới vòi nước.
- Nấu sôi phèn chua với khoảng 1 lít nước. Cho kiwi vào chần khoảng 10 phút.
- Đun đường với ½ thìa cà phê muối và 50ml nước lạnh, vừa đun vừa khuấy nhẹ tay cho đường tan. Sau khi đường tan khoảng 5 phút thì cho nước cốt chanh và kiwi vào đảo nhẹ tay.
Đun khoảng 20 phút để kiwi ngấm đường rồi tắt bếp, vớt kiwi ra rổ, nấu tiếp nước đường còn lại cho sánh lại thành màu cánh gián.
Đổ kiwi vào xào tiếp đến khi đường cạn dần, keo lại và kiwi có màu cánh gián đẹp.
- Đường tan hết bạn vớt kiwi ra rổ để bên ngoài tầm 5 tiếng cho khô rồi cất vào lọ dùng dần.
Quả kiwi xanh có vị chua khá gắt tuy nhiên lúc sên mứt xong vị chua trở nên thanh nhẹ và vô cùng dễ chịu; món mứt dẻo dẻo, chua ngọt hài hòa chắc chắn là món mứt bạn nên thử vào dịp Tết năm nay để đãi bạn bè và khách đến chơi nhà, nhất định sẽ được nhiều lời khen đấy mà cách làm lại đơn giản.
Xem thêm: Ăn hạt macca như thế nào