Món canh

[4][món canh][slider-top][Món canh]

Món ăn chay

[6][món ăn chay][slider-top-big][Món ăn chay]
You are here: Home / Cách làm mứt dứa dẻo viên tròn thơm ngon đón tết

Cách làm mứt dứa dẻo viên tròn thơm ngon đón tết

| No comment
Hướng dẫn cách làm mứt dứa dẻo viên tròn thơm ngon đón tết - món mứt có vị chua ngọt dễ ăn, không ngán.


Nguyên liệu làm mứt dứa dẻo


cach lam mut dua deo vien tron
- 1 trái dứa chín (trái thơm)

- 200gr đường

-2 muỗng canh mật ong hay Glucose syrup

- 1 quả chanh vắt nước

- 1/3 muỗng cà phê muối

Cách làm mứt dứa dẻo


- Dứa gọt bỏ vỏ và mắt. Băm nhỏ dứa, bỏ bớt nước. Cho dứa, muối, đường vào nồi hoặc chảo không dính trộn đều.

- Để khoảng 1 tiếng cho đường tan. Bắc chảo dứa lên bếp sên với lửa trung bình 10 phút.

- Sau đó hạ lửa nhỏ tiếp tục sên cho đến khi mứt bắt đầu kết dính thì bạn cho nước cốt chanh, mật ong vào sên thêm 10-15 phút nữa là mứt sánh lại thì tắt bếp. Để mứt hơi nguội thì vo viên mứt tròn nhỏ, lăn qua tô đường trắng là xong.



Mặc dù cách làm mứt dứa dẻo khá đơn giản, nhưng bảo đảm bạn sẽ rất hài lòng với vị dẻo.


Xem thêm: Cách ăn hạt mắc ca