Hướng dẫn cách làm mứt vỏ bưởi không bị đắng - món mứt màu xanh lạ mắt, có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe cho dịp tết này.
Nguyên liệu làm mứt từ vỏ bưởi
- Vỏ của 2-3 quả bưởi
- 1 viên phèn chua nhỏ
- Muối, đường
- Vani
Hướng dẫn cách làm mứt vỏ bưởi
Bước 1:
- Vỏ bưởi rửa sạch, cắt sợi hay bảng to tùy theo sở thích cuả mỗi người.
Bước 2:
- Cho vỏ bưởi vào âu nước muối được pha thật mặn, ngâm khoảng 4-5 tiếng
- Sau đó xả lại nhiều lần nước để không còn mặn.
Bước 3:
- Đun nồi nước sôi cho thêm viên phèn chua vào đun cùng đến khi phèn chua tan thì cho vỏ bưởi vào, đun khoảng 10 phút, vớt ra xả lại nước lạnh cho thật ráo.
- Hãy ăn thử nếu phần vỏ còn vị đắng nhiều thì đun nồi nước muối loãng cho vỏ bưởi vào đun khoảng 10 phút, vớt ra xả lại nước lạnh cho thật sạch.
- Đến khi thấy vỏ chỉ còn vị cay nhẹ thì vớt ra rổ, vắt ráo.
Bước 4:
- Bưởi sau khi vắt ráo, bạn đem cân được 700g vỏ bưởi thì cho thêm 400g đường vào, trộn đều để khoảng từ 5-6 tiếng.
Bước 5:
- Cho bưởi vào nồi, bắc lên bếp sên lửa nhỏ, thỉnh thoảng đảo đều đến khi đường tan hoàn toàn thì tắt bếp.
Bước 6:
- Để nguội xếp ra vỉ khoảng 1 ngày, sau đó cất vào lọ dùng dần.
Tác dụng của mứt vỏ bưởi
Vỏ bưởi được dùng với nhiều mục đích như xông hơi gội đầu, dưỡng tóc nhưng đó chỉ là những công dụng bên ngoài. Vỏ bưởi còn có thể nấu lên và theo nhiều cách khác nhau vừa thơm ngon vừa hạn chế được béo phì.
Công dụng của mứt vỏ bưởi, không chỉ thơm ngon mà phần vỏ với vị cay nồng, đắng nhưng rất thơm, chứa nhiều tinh dầu còn được xem là thực phẩm hỗ trợ giảm cân rất tốt, ngừa viêm họng hiệu quả.
Chúc bạn thành công và có một cái tết an lành, ấm áp bên người thân.