Món canh

[4][món canh][slider-top][Món canh]

Món ăn chay

[6][món ăn chay][slider-top-big][Món ăn chay]
You are here: Home / , , , Công thức bánh gato Hong Kong ngựa vằn

Công thức bánh gato Hong Kong ngựa vằn

| No comment
Công thức làm bánh gato Hong Kong ngựa vằn - món gánh gato lạ mắt cho dịp sinh nhật hay các dịp kỉ niệm trong gia đình bạn.

Nguyên liệu làm bánh gato Hong Kong


Nguyên liệu cho 1 khuôn tròn size 20
- 4 trứng to
- 70g bột mỳ
- 30g bột ngô
- 10 g bột ca cao
- 85g đường
- 60g sữa tươi
- 60 g dầu ăn
- Vài hạt muối
- ½ café bột tarta ( hoặc nước cốt chanh)

cong thuc banh gato hong kong


Cách làm bánh gato hongkong


Bước 1: Tách trứng lòng đỏ 1 bowl ( bát to) , lòng trắng 1 bát to.
Bước 2: Trộn khoảng 10 g đường vào lòng đỏ dùng phới lồng quậy đều, sau đó cho dầu ăn, sữa vào ngoáy đều. Từ từ cho bột mỳ và quậy đến khi hỗn hợp quyện hoàn toàn
Bước 3: Cho vài hạt muối vào lòng trắng trứng, dùng máy đánh trứng cầm tay ( hoặc để bàn) đánh vài s thì cho vài giọt chanh hoặc bột tartar vào. Đánh vài s bọt trứng nhỏ li ti thì cho đường từ từ vào.
Đánh đến khi nhấc que đánh trứng lên thì tạo thành chóp hơi ngoặt xuống là đạt.
Bước 4: Dùng phới múc lòng trắng thành từng phàn ( chia làm 3) sang hỗn hợp lòng đỏ trứng gà. Dùng phới lồng quậy đều 1 chiều, quậy mạnh tay cho đều. Lần lượt đến khi hõn hợp đều hoàn toàn.
Nếu chỉ làm gato cơ bản thì bước này sẽ cho bột vào khuôn. Nên sử dụng khuôn đế rời, không cần phết dầu ăn xuống khuôn.
Nếu làm bánh ngựa vằn:
Chia khoảng 1/3 hỗn hợp sang bowl khác. Rồi cho bột ca cao, dùng phới lồng quậy đều.
Như vậy ta được 2 bowl là 2 màu khác nhau
Bước 6: Múc hỗn hợp bột màu trằng vào khuôn, rồi múc 1 thìa bột có màu ca cao. Lần lượt cho đến hết. Lớp trên cùng sẽ là màu trắng
Muốn tạo vân bánh ở trên, thì chừa lại 1 ít hỗn hợp có bột ca cao. Cho vào túi bắc kem. Cắt đầu nhỏ, bơm chấm tròn, hoặc vẽ vòng tròn. Sau dùng tăm tạo hình theo ý muốn.

cong thuc banh gato hong kong


Nướng bánh: 
Tùy nhiệt từng lò, nên phải căn cứ vào nhiệt lò của mình. Ở đây mình nướng sanaky 50 L là 150 độ rãnh cuối cùng trong 60p.
Muốn bánh đẹp thì nên nướng nhiệt độ thấp trong thời gian dài.
Bánh chín lấy ra úp lên rack cho nguội rồi mới lấy bánh, không lấy bánh ra khi bánh còn nóng.
Lưu ý: dùng bột tarta sẽ giúp kêt cấu bánh vững hơn ngay cả khi đánh trứng bị quá.