Thử làm món canh bầu nấu trứng cút lộn - món ăn thanh mát, ngon miệng cho bữa cơm ngày hè của gia đình bạn.
Nguyên liệu làm canh bầu nấu trứng cút
- 10 quả trứng cút lộn
- 1/2 quả bầu
- 1 nắm rau răm, 1 mẩu gừng
- Muối, bột nêm
Cách làm canh bầu nấu trứng cút lộn
1 - Trứng cút lộn cho vào nồi, luộc chín rồi bóc vỏ, để riêng.
- Bầu thái sợi dài, mảnh.
- Rau răm xắt nhỏ. Gừng xắt sợi.
2 - Làm nóng dầu trong nồi, cho gừng vào đảo sơ rồi thả trứng cút lộn và xào đều tay, nêm chút hạt nêm cho đậm đà.
- Thêm bầu vào xào cùng khoảng 2 phút.
3 - Đổ lượng nước vừa ăn vào nồi, đun sôi.
4 - Nêm nếm lại cho vừa ăn, rắc rau răm rồi múc canh bầu nấu trứng cút lộn ra bát, dùng nóng.
Canh bầu nấu trứng cút lộn mát lành thanh nhẹ, được nhấn nhá chút vị gừng cay thơm ấm nồng nên bạn không sợ bị lạnh bụng khi ăn món này đâu nhé!
Xem thêm: Cách làm tỏi đen của người nhật