Sò mai là một thực phẩm giàu dinh dưỡng, dưới đây Món ngon Đất Việt xin giới thiệu món sò mai hấp tỏi - món ăn lạ miệng, hấp dẫn để chị em trổ tài nấu nướng cho gia đình thân yêu mình nhé.
Nguyên liệu làm sò mai hấp tỏi
500g sò mai sống
150g tỏi bằm (Xem thêm: Tỏi mồ côi lý sơn)
10g tỏi bằm chiên
20g bún tàu
Ớt, hành lá
Xì dầu pha nước dùng.
Cách làm sò mai hấp tỏi
Sò mai một trong những loài sò không thể thiếu trong thực đơn món ngon, sò có cồi bên trong, cồi biên mai thật ra là hai lớp cơ thịt nối liền hai mảnh của con sò biên mai. Với con sò huyết thường gặp ở đất liền cũng có hai bộ phận còi nhưng chỉ nhỏ như cây tăm tre thì còi biên mai lại lớn bằng đồng xu và lớp thịt dày đến nửa lóng tay.
Bún tàu trụng qua nước cho mềm.
Sò mai tách vỏ làm sạch. Giữ lại 1 bên vỏ đặt trên dĩa, cho bún tàu, sau đó cho thịt sò mai vào vỏ sò.
Tỏi bằm xào qua với ớt, nêm ít muối, bột nêm gà và phủ lên mặt sò mai
Cho sò mai vào lò hấp từ 5-8 phút. Thêm tỏi bằm phi và ớt, hành trang trí.
Dùng kèm với xì dầu pha nước dùng (3 muỗng canh xì dầu + 1 muỗng canh nước dùng ninh từ xương heo hoặc gà).