Món canh

[4][món canh][slider-top][Món canh]

Món ăn chay

[6][món ăn chay][slider-top-big][Món ăn chay]

Cách làm sườn xào chua ngọt chay từ măng khô

| No comment
Cách làm món sườn xào chua ngọt chay từ măng khô đơn giản, ngon miệng.

Nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt chay


Măng khô
Cùi dừa
Bột mì
Cà chua
Hành, tỏi cô đơn, ngũ vị hương

suon xao chua ngot chay


Cách làm món sườn xào chua ngọt chay


- Măng khô sau khi được ngâm, luộc mềm thì các bạn thái thành những lát mỏng to bằng bao diêm.
- Tẩm ướp măng với muối, bột nêm, đường, đầu ăn và ngũ vị hương. Thời gian để cho măng ngấm ít nhất là nửa tiếng.
- Với dừa cũng cắt thành những miếng mỏng và chỉ dài hơn miếng măng một chút thôi
- Pha bột mì với một chút nước để hơi sền sệt.
Mách nhỏ: thay bột mì bằng bột năng thì khi rán lên phần bột sẽ trong trong giống y như mỡ của miếng sườn
- Cho một ít bột lên miếng măng.
- Rồi đặt dừa lên và thêm một chút bột nữa nè.
- Đặt nốt miếng măng nữa lên trên.
- Để chảo nóng, sau đó cho “sườn” vào rán vàng đều 2 mặt.
- Thái nhỏ cà chua rồi đun cùng hành tỏi phi thơm để làm nước sốt. Các bạn nhớ nêm nếm đường, muối cho sốt ngon.