Món canh

[4][món canh][slider-top][Món canh]

Món ăn chay

[6][món ăn chay][slider-top-big][Món ăn chay]

Cách làm món rau củ xào thập cẩm ngon

| No comment
Hướng dẫn cách làm món rau củ xào thập cẩm - món ăn thơm ngon, giàu giá trị dinh dưỡng cho gia đình

Nguyên liệu làm món rau củ xào thập cẩm


4-5 tai nấm đông
100gr đậu hà lan
1 củ cà rốt
200gr bắp non
Vài nhánh hành lá

– Gia vị: nước tương, đường, muối, dầu ăn, bột năng.


cach lam rau cu xao thap cam



Cách làm món rau củ xào chay


Đậu hà lan rửa sạch, cắt bỏ đầu, lấy bỏ chỉ 2 bên.

Bắp non rửa sạch, cắt đôi.

Cà rốt bào vỏ cắt miếng nhỏ, mỏng vừa ăn

Hành lá cắt xéo, nấm đông cô ngâm nở cắt gốc rồi cũng cắt miếng mỏng vừa ăn.

Thái hành và nấm đông cô

Cho chảo dầu sôi dầu vào, phi tỏi cho thơm sau đó cho bắp non và cà rốt vào xào đều.

Cho bắp non và cà rốt vào xào cùng là cách làm món ăn chay giữ được hương vị của món ăn

Khi bắp non, cà rốt đã chín sơ thì cho đậu Hà Lan và nấm đông cô vào tiếp. Khi xào, bạn nhớ cho thêm ít nước để rau chín đều và không bị khô chảo. Sau cùng bạn cho hành lá vào. Nêm nếm gia vị gồm nước tương, muối, đường cho vừa khẩu vị.

Món xào chay đầy đủ dinh dưỡng đã sẵn sàng, bạn đã có thể mời cả nhà cùng thưởng thức.