Hướng dẫn làm cá diêu hồng hấp tương - món ăn hấp dẫn cho bữa cơm gia đình.
- Cá điêu hồng ~ 1kg (phần thân cá,ko đầu,ko đuôi nhé cả nhà) xát muối rửa sạch để ráo hoặc thấm khô.
- tương bần loại ngon 100ml
- gừng ~ 30g (1 củ nhỏ)
- ớt cay 2 quả
- thì là 50g
- tỏi 1 củ to
- dầu ăn,mì chính,gia vị,đường
- Giấy bạc
- cá điêu hồng xắt khúc vừa ăn ( như hình )
- gừng 1 phần băm nhỏ,1 phần thái chỉ
- ớt thái lát
- tỏi mồ côi Lý Sơn băm
Đặt cá lên giấy bạc cho 1 chút mì chính,1 chút gia vị,thêm tỏi băm,gừng thái chỉ gói kín hấp ~ 25p cá chín
- cuối cùng cho 1/2 thì là băm nhỏ
Cá chín mở giấy bạc,dưới sốt tương lên trên, rắc phần thì là băm còn lại và thưởng thức!
Chúc cả nhà thành công và ngon miệng !
Nguyên liệu làm cá diêu hồng hấp (cho 4 người ăn)
- Cá điêu hồng ~ 1kg (phần thân cá,ko đầu,ko đuôi nhé cả nhà) xát muối rửa sạch để ráo hoặc thấm khô.
- tương bần loại ngon 100ml
- gừng ~ 30g (1 củ nhỏ)
- ớt cay 2 quả
- thì là 50g
- tỏi 1 củ to
- dầu ăn,mì chính,gia vị,đường
- Giấy bạc
Cách làm cá diêu hồng hấp thơm ngon
Bước 1: Sơ chế cá diêu hồng
- cá điêu hồng xắt khúc vừa ăn ( như hình )
- gừng 1 phần băm nhỏ,1 phần thái chỉ
- ớt thái lát
- tỏi mồ côi Lý Sơn băm
Đặt cá lên giấy bạc cho 1 chút mì chính,1 chút gia vị,thêm tỏi băm,gừng thái chỉ gói kín hấp ~ 25p cá chín
Bước 2: Làm sốt tương:
- phi thơm tỏi bằm,thêm ớt ( vừa ăn ), gừng băm nhỏ, tương bần, nêm đường, mì chính, nêm vừa ăn ( nếu tương mặn cho thêm vào 1 chút nước )- cuối cùng cho 1/2 thì là băm nhỏ
Cá chín mở giấy bạc,dưới sốt tương lên trên, rắc phần thì là băm còn lại và thưởng thức!
Chúc cả nhà thành công và ngon miệng !