Món canh

[4][món canh][slider-top][Món canh]

Món ăn chay

[6][món ăn chay][slider-top-big][Món ăn chay]
You are here: Home / , , , , Cách nấu canh mướp đắng nhồi đậu phụ chữa cao huyết áp - Món ăn chay

Cách nấu canh mướp đắng nhồi đậu phụ chữa cao huyết áp - Món ăn chay

| No comment
Cách làm canh mướp đắng nhồi đậu phụ cho người mắc bệnh cao huyết áp

Nguyên liệu làm canh mướp đắng nhồi đậu phụ


Mướp đắng
Đậu phụ
Nấm mèo (mộc nhĩ đen)
Cà rốt
Miến
Gia vị
Hành tím




canh muop dang nhoi dau phu



Cách làm canh mướp đắng


Các bước thực hiện món chay canh mướp đắng đậu phụ
- Sơ chế: ngâm nấm mèo và miến vào nước cho mềm ra, sau đó xắt nhuyễn nấm mèo và xắt miến thành sợi ngắn; xắt cà rốt thành sợi, sau đó băm nhỏ ra.

- Bóp nát đậu phụ ra, trộn với nấm mèo, miến và cà rốt, nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng.

- Ngâm rửa sạch mướp đắng, sau đó cắt thành từng khúc, bỏ ruột đi. Sau đó, bạn nhồi nhân đậu phụ vào mướp.

- Trong nồi dầu nóng, bạn phi thơm hành tím lên. Cho 1 tô nước vào nồi, đến khi nước sôi thì bạn thả mướp vào, đun lửa vừa đến khi mướp mềm là được. Rắc thêm ngò và hành lá lên trên món chay


Xem thêm: Chữa bệnh cao huyết áp bằng tỏi