Cách làm canh mướp đắng nhồi đậu phụ cho người mắc bệnh cao huyết áp
Mướp đắng
Đậu phụ
Nấm mèo (mộc nhĩ đen)
Cà rốt
Miến
Gia vị
Hành tím
Các bước thực hiện món chay canh mướp đắng đậu phụ
- Sơ chế: ngâm nấm mèo và miến vào nước cho mềm ra, sau đó xắt nhuyễn nấm mèo và xắt miến thành sợi ngắn; xắt cà rốt thành sợi, sau đó băm nhỏ ra.
- Bóp nát đậu phụ ra, trộn với nấm mèo, miến và cà rốt, nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng.
- Ngâm rửa sạch mướp đắng, sau đó cắt thành từng khúc, bỏ ruột đi. Sau đó, bạn nhồi nhân đậu phụ vào mướp.
- Trong nồi dầu nóng, bạn phi thơm hành tím lên. Cho 1 tô nước vào nồi, đến khi nước sôi thì bạn thả mướp vào, đun lửa vừa đến khi mướp mềm là được. Rắc thêm ngò và hành lá lên trên món chay
Xem thêm: Chữa bệnh cao huyết áp bằng tỏi
Nguyên liệu làm canh mướp đắng nhồi đậu phụ
Mướp đắng
Đậu phụ
Nấm mèo (mộc nhĩ đen)
Cà rốt
Miến
Gia vị
Hành tím
Cách làm canh mướp đắng
Các bước thực hiện món chay canh mướp đắng đậu phụ
- Sơ chế: ngâm nấm mèo và miến vào nước cho mềm ra, sau đó xắt nhuyễn nấm mèo và xắt miến thành sợi ngắn; xắt cà rốt thành sợi, sau đó băm nhỏ ra.
- Bóp nát đậu phụ ra, trộn với nấm mèo, miến và cà rốt, nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng.
- Ngâm rửa sạch mướp đắng, sau đó cắt thành từng khúc, bỏ ruột đi. Sau đó, bạn nhồi nhân đậu phụ vào mướp.
- Trong nồi dầu nóng, bạn phi thơm hành tím lên. Cho 1 tô nước vào nồi, đến khi nước sôi thì bạn thả mướp vào, đun lửa vừa đến khi mướp mềm là được. Rắc thêm ngò và hành lá lên trên món chay
Xem thêm: Chữa bệnh cao huyết áp bằng tỏi