Món canh

[4][món canh][slider-top][Món canh]

Món ăn chay

[6][món ăn chay][slider-top-big][Món ăn chay]

Món gỏi chay thập cẩm đơn giản dễ làm - Món ăn chay

| No comment
Hướng dẫn cách làm gỏi chay thập cẩm đơn giản, thơm ngon, dinh dưỡng cho bữa cơm đỡ ngán.

Nguyên liệu làm gỏi chay thập cẩm


150g giò chay
100g giá đỗ
01 củ cà rốt nhỏ
01 quả dưa leo
300g bắp chuối
Rau thơm các loại
Gia vị ớt, bột canh, đường …
2-3 quả chanh
Đậu hũ thái chỉ: 1 miếng

goi chay thap cam

Cách làm món gỏi chay thập cẩm


Rửa sạch các loại rau củ: giá đỗ, cà rốt, dưa leo, và rau thơm. Sau đó ngâm vào thau nước muối loãng. Vớt ra để ráo nước trong rổ.

Riêng bắp chuối để thái khoanh mỏng, cho vào ngâm nước có chút nước chanh loãng để hoa chuối không bị chuyển màu thâm đen. Đây là món gỏi của người miền Bắc nên sử dụng bắp chuối là thực phẩm chủ đạo chính.

Cà rốt thái thành sợi nhỏ, đậu phụ rán vàng rồi thái sợi, giò căn thái miếng mỏng.

Cho nước cốt chanh với chút đường và bột canh cho độ chua ngọt vừa phải, phù hợp với khẩu vị từng người

Tiếp theo cho chuối vào một cái thau sạch lớn rồi đến cà rốt, dưa chuột, tiếp đến là giá đỗ, rồi giò căn và cuối cùng là đậu phụ. Rưới lên phần hỗn hợp nước chanh muối đường vừa pha lúc nãy vào.

Cuối cùng trộn đều các hỗn hợp này lên cho ngấm gia vị rồi cho ra đĩa, lấy lạc rang giã dối rắc lên trên, thêm lên chút rau thơm thái nhỏ là đã hoàn thành món gỏi chay thập cẩm này rồi.