Món canh

[4][món canh][slider-top][Món canh]

Món ăn chay

[6][món ăn chay][slider-top-big][Món ăn chay]

Cách nấu canh hẹ đậu hũ, nấm thịt thơm ngon

| No comment
Hướng dẫn cách nấu canh hẹ đậu hũ non cùng nấm thịt thơm ngon, giải nhiệt ngày hè. Món canh thanh mát giúp bữa cơm của gia đình bạn thêm ngon miệng.

Nguyên liệu làm canh hẹ đậu hũ


100g thịt nạc vai

100g nấm rơm

1 bìa đậu

1 nắm hẹ

Nước mắm, gia vị, mỳ chính, hành khô


canh he dau hu


Cách nấu canh hẹ đậu hũ non thơm ngon 


Bước 1:
Trộn thịt xay với hành khô, gia vị, mỳ chính và chút dầu ăn.

Viên thành những viên nhỏ rồi để vào ngăn mát tủ lạnh chừng 30 phút.

Bước 2:


Nấm rơm ngâm nước ấm 20 phút.

Đậu hũ xắt miếng vuông nhỏ.

Nhúng đậu qua nước mắm pha loãng rồi vớt ra đĩa để khi ăn vừa miệng hơn.

Hẹ xắt khúc 2 - 3cm.

Bước 3:
Đun sôi nước, cho thịt viên vào nấu sôi, hớt bọt nếu có.

Tiếp theo cho nấm vào đun sôi lại.

Rồi cuối cùng cho đậu và hẹ vào sôi lại thì tắt bếp, nêm lại gia vị vừa ăn.

Tắt bếp, múc canh ra bát, dùng với cơm.

ST