Hướng dẫn làm món măng xào tỏi - món ăn đơn giản, ngon miệng cho những ngày bận rộn.
Măng xào tỏi cô đơn giòn giòn, thơm tỏi, có vị chua nhẹ, là món ăn đơn giản dễ làm, có thể ăn kèm với cơm rất thích hợp.
Nguyên liệu làm măng xào tỏi
300g măng tươi
1 nhánh gừng nhỏ, 5 tép tỏi mồ côi Lý Sơn
Gia vị: 1 muỗng canh nước tương, 1/4 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ít muối, tiêu
Cách làm măng tươi xào tỏi
Măng rửa sạch, bỏ phần gốc già, xắt hoặc xé miếng nhỏ vừa ăn, xả măng qua nước có pha chút muối, bóp nhẹ, để ráo. Đun nước sôi, cho ít muối vào, nước sôi thả măng vào luộc khoảng 1-2 phút, vớt ra, để ráo nước.
Tỏi bóc vỏ, đập giập, băm nhuyễn. Gừng cạo vỏ, giã nhuyễn. Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho tỏi, gừng băm vào phi thơm, cho măng xào nhanh trên lửa vừa khoảng 5 phút, nêm nước tương, ít đường, muối, hạt nêm vừa ăn, tắt bếp, bày ra đĩa, rắc tiêu lên trên.