Hướng dẫn làm sò huyết xào tỏi cô đơn thơm ngon hấp dẫn cho gia đình bạn.
Nguyên liệu làm sò huyết xào tỏi cô đơn
- 1kg sò huyết - chọn sò huyết tươi (khi chạm tay vào mánh sò thò ra ngoài thì sò sẽ khép kín miệng). Không nên chọn con sò quá to hay quá nhỏ. Sò nhỏ quá khi nấu thịt bị teo lại còn rất ít, sò to quá thì thịt sò lại bị dai, không ngon. Vì vậy, các bạn nên chọn sò to vừa phải, to đều con, kín miệng, cầm nặng tay nhé!
- Vài củ tỏi cô đơn (tỏi cô đơn có vị thơm ngon hơn tỏi thường, làm tăng thêm hương vị của món sò huyết xào)
- Rau răm
- Gia vị gồm hạt nêm, muối, đường, tiêu và dầu ăn.
Cách làm sò huyết xào tỏi ngon
1 Tỏi băm nhuyễn ra được khoảng 5 muỗng cafe.
2 Làm nóng dầu trong chảo, cho tỏi vào xào đến khi chuyển màu hơi vàng (không được để tỏi thật vàng rồi mới cho vào vì đợi sò huyết chín sẽ làm cháy tỏi) thì thêm sò huyết, đảo đều tay, nêm nếm hạt nêm, muối, đường và tiêu cho vừa ăn. Bạn đảo khoảng 5 phút cho sò huyết vừa hơi mở miệng, tỏi thật vàng là ăn được. (Nếu muốn ăn nhiều tỏi hơn, bạn có thể phi 1 ít tỏi để riêng, khi nào sò huyết gần được thì cho vào, nhấc nồi ra ngay).
3 Chuẩn bị một đĩa muối tiêu chanh ớt và ít rau răm để ăn kèm. Sò huyết là món hải sản ngon, được nhiều người ưa thích. Món ăn có nhiều cách chế biến khác nhau như sò huyết xào me, nướng mọi... nhưng món sò huyết xào tỏi vừa thơm ngon lại chế biến đơn giản được lòng người ăn hơn cả. Sò huyết xào tỏi với lớp tỏi bọc ở ngoài giòn và thấm gia vị, kết hợp với thịt sò ngọt sẽ là món nhâm nhi cuối tuần thích hợp cho cho ông xã đấy! Trong sò huyết có chưa nguồn chất đạm phong phú, nhiều khoáng chất có giá trị dinh dưỡng cao, giúp tăng cường sức chịu đựng dẻo dai cho cơ thể. Sò huyết được coi là một trong những món ăn tốt nhất cho sinh lý phái mạnh.