Cách làm cá diêu hồng chiên muối tỏi lạ miệng cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn.
Nguyên liệu làm cá chiên muối tỏi
1 con cá điêu hồng, 1 con, khoảng 600-700g, bạn nên chọn cá diêu hồng còn tươi sống, cá có màu hồng sáng, không có vết vảy đen để thịt cá thơm ngon hơn nhé.
6 củ tỏi cô đơn
1 quả ớt
- Cá điêu hồng làm sạch, khứa chéo hai bên cho nhanh thấm gia vị.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt bỏ hạt, băm nhỏ.
- Ướp cá với 1 thìa cà phê hạt nêm, để khoảng 5 phút cho thấm.
- Cho tỏi, ớt, 1/2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp nước mắm ngon, chút xíu nước, khuấy cho tan gia vị.
- Bắc chảo dầu đợi nóng, thả cá vào chiên vàng đều 2 mặt. Giữ nguyên cá trên chảo, rót hết dầu chiên ra, rưới đều hỗn hợp gia vị lên mặt cá. Tiếp tục để lửa nhỏ cho đến khi gia vị rút hết vào cá và tỏi vàng thơm.
Chú ý khi làm cá chiên.
- Để cá sẽ không hút nhiều dầu bạn nên đợi cho dầu thật nóng mới thả cá vào chiên.
- Khi cá đã vàng hết hai mặt hãy rót hết dầu trong chảo ra.
- Rưới gia vị muối tỏi lên cá, để lửa nhỏ cho gia vị rút từ từ vào cá.
Nguồn: SSM