Cách làm món canh mướp nấu nấm thanh mát, giúp giảm nhiệt ngày hè.
- 300g mướp hương
- 100g nấm rơm
- 200g cải ngọt
- 50g tôm khô
- Gia vị nêm canh
1- Tôm khô ngâm nước ấm, rửa sạch.
- Nấm rơm bỏ gốc, ngâm nước muối loãng 5 phút, sau đó rửa sạch.
- Mướp bào vỏ, rửa sạch rồi thái xéo.
- Cải ngọt ngâm nước muối loãng, sau đó rửa sạch, thái khúc.
2 - Đun sôi 700ml nước, cho tôm khô vào.
3 - Đọi nước trong nồi đến khi sôi thì cho nấm rơmvào.
- Tiếp theo cho cải ngọt và mướp vào. Nêm gia vị vừa ăn, khi các nguyên liệu trong nồi chín thì tắt bếp,
4 - Múc canh mướp nấu nấm ra tô, dùng nóng hay nguội đều ngon.
Trong bữa cơm gia đình hàng ngày, mình luôn có một món canh để cả nhà ăn cơm ngon miệng hơn. Sự kết hợp các nguyên liệu đơn giản thường gặp đã giúp mình tạo ra món canh mướp nấu nấm thật ngon dành cho các thành viên trong gia đình. Canh mướp nấu nấm, cải ngọt cùng tôm khô là một món canh mát lành, rất hợp cho mùa hè nóng bức đấy!
Nguyên liệu làm canh mướp nấu nấm
- 300g mướp hương
- 100g nấm rơm
- 200g cải ngọt
- 50g tôm khô
- Gia vị nêm canh
Cách làm canh mướp nấu nấm
1- Tôm khô ngâm nước ấm, rửa sạch.
- Nấm rơm bỏ gốc, ngâm nước muối loãng 5 phút, sau đó rửa sạch.
- Mướp bào vỏ, rửa sạch rồi thái xéo.
- Cải ngọt ngâm nước muối loãng, sau đó rửa sạch, thái khúc.
2 - Đun sôi 700ml nước, cho tôm khô vào.
3 - Đọi nước trong nồi đến khi sôi thì cho nấm rơmvào.
- Tiếp theo cho cải ngọt và mướp vào. Nêm gia vị vừa ăn, khi các nguyên liệu trong nồi chín thì tắt bếp,
4 - Múc canh mướp nấu nấm ra tô, dùng nóng hay nguội đều ngon.
Trong bữa cơm gia đình hàng ngày, mình luôn có một món canh để cả nhà ăn cơm ngon miệng hơn. Sự kết hợp các nguyên liệu đơn giản thường gặp đã giúp mình tạo ra món canh mướp nấu nấm thật ngon dành cho các thành viên trong gia đình. Canh mướp nấu nấm, cải ngọt cùng tôm khô là một món canh mát lành, rất hợp cho mùa hè nóng bức đấy!