Hướng dẫn cách làm xách bò om xì dầu - món ăn thơm ngon cho bữa tối gia đình.
Nguyên liệu làm xách bò om xì dầu
- 7 lạng xách bò
- 1 củ gừng to
- 3 nhánh tỏi cô đơn
- 3 củ xả
- Dầu mè
- Xì dầu
- Muối
- Đường
- Hạt tiêu
- Ớt tươi 1 quả
Cách làm xách bò kho xì dầu
- Rửa sạch xách bò với rượu gừng cho hết mùi hôi ( hoặc bóp muối rồi bóp dấm cũng được ạ)
- Cho xách bò vào chần qua nước sôi cho săn lại rồi bỏ ra thái miếng mỏng tầm 0.5cm dài chừng 2 đốt ngón tay
- Tỏi bóc vỏ đập dập, gừng đập một nửa củ, một nửa thái chỉ thật nhỏ, xả đập dập đầu rồi cắt nhỏ. Phần nửa đuôi dưới của xả cắt chéo để cho vào cho đẹp. Ớt cắt nhỏ bỏ hạt.
- Cho tỏi vào phi thơm rồi cho xách bò vào. Nêm muối, dầu mè, đường và xì dầu vào. Chú ý nêm vừa muối, vị mặn chủ yếu do xì dầu. Dầu mè cho chừng 3 thìa ăn soup. Cho gừng xả ớt vào đảo tầm 2 phút rồi đạy vung để lửa nhỏ hầm trong vòng 30-45phút cho đỡ dai. Nếu thấy cạn nước thì cho thêm nửa bát con nước sôi vào. Lưu ý thỉnh thoảng mở ra đảo cho xì dầu ngấm đều tạo màu đẹp cho xách bò
- Mở vung ăn thử rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Múc ra đĩa, rắc hạt tiêu lên và phục vụ thôi ạ
Xem thêm: Cách ngâm rượu tỏi đen