Nước mắm chấm luôn là một thành phần không thể thiếu - góp phần nổi bật hương vị món ăn, đặc biệt là đối với nem chả hay bánh cuốn. Dưới đây là 02 công thức pha nước mắm chấm bánh cuốn và nước mắm chấm nem. Mời bạn cùng tham khảo
Nước chấm bánh cuốn (1 gói bột bánh cuốn):300ml nước lọc + 25g đường + 15ml nước mắm + ớt băm + ít dấm (chanh) nêm sau cùng cho vừa độ chua.
Nếu thích ăn nước mắm ngọt kiểu Nam thì dùng 50g đường và 50ml nước mắm trong công thức và bỏ dấm.
Nước chấm bánh cuốn pha sẵn ngoài hàng màu nhạt là vì bỏ ít nước mắm. Nếu thích đậm hơn có thể tăng lượng nước mắm trong công thức lên 30ml
200ml nước lọc + 2,5 thìa súp đường + 3,5 thìa súp nước mắm + 3 thìa súp dấm+2 quả ớt cay, bỏ hạt, băm nhỏ + 1 nhánh tỏi băm + 1/4 thìa súp hạt tiêu xay Cũng có thể pha theo kiểu: 1 phần nước mắm + 3 đến 4 phần nước lọc + 1/4 phần đường + tỏi ớt băm nhỏ. Ăn kèm đồ chua
Chúc các bạn thành công!
Xem thêm: Cách làm tỏi đen ngâm mật ong
Cách làm nước mắm chấm bánh cuốn
Nước chấm bánh cuốn (1 gói bột bánh cuốn):300ml nước lọc + 25g đường + 15ml nước mắm + ớt băm + ít dấm (chanh) nêm sau cùng cho vừa độ chua.
Nếu thích ăn nước mắm ngọt kiểu Nam thì dùng 50g đường và 50ml nước mắm trong công thức và bỏ dấm.
Nước chấm bánh cuốn pha sẵn ngoài hàng màu nhạt là vì bỏ ít nước mắm. Nếu thích đậm hơn có thể tăng lượng nước mắm trong công thức lên 30ml
Cách pha mắm chấm nem rán
200ml nước lọc + 2,5 thìa súp đường + 3,5 thìa súp nước mắm + 3 thìa súp dấm+2 quả ớt cay, bỏ hạt, băm nhỏ + 1 nhánh tỏi băm + 1/4 thìa súp hạt tiêu xay Cũng có thể pha theo kiểu: 1 phần nước mắm + 3 đến 4 phần nước lọc + 1/4 phần đường + tỏi ớt băm nhỏ. Ăn kèm đồ chua
Chúc các bạn thành công!
Xem thêm: Cách làm tỏi đen ngâm mật ong