Hướng dẫn cách nấu súp cua chay thanh mát cho bữa cơm gia đình thêm đa dạng
Nguyên liệu cho món súp cua chay
5 tai nấm đông cô, rửa sạch, ngâm mềm, giữ nước ngâm lại, thái sợi
1/2 chén măng, thái sợi
1/2 chén đậu hủ (chiên hoặc không chiên), thái sợi
1/4 chén cà-rốt, thái sợi
2 muỗng canh bột bắp (hoặc bột năng)
1/2 chén giấm
Dầu mè, tiêu, muối, nước tương
Cách nấu súp cua chay
Nấu khoảng 6 chén nước (bao gồm nước ngâm nấm ban nãy). Khi sôi, cho cà-rốt nấu trước, khoảng 1 phút. Sau đó thêm nấm đông cô, măng, nấu khoảng 2 phút.
Pha bột bắp với 1/2 chén nước. Khuấy đều.
Cho từ từ vào nồi. Khuấy đều để súp đặc lại. Nấu khoảng 1 phút nữa.
Cho đậu hủ vào.
Cuối cùng thêm giấm.
Nêm muối, nước tương, tiêu (trắng hoặc đen) theo khẩu vị.
Tắt lửa.
Trước khi ăn cho thêm vài giọt dầu mè và rắc chút tiêu.
Chúc các bạn thành công!
Xem thêm: