Hướng dẫn cách làm hủ tiếu xào chay vị me - món ăn với vị chua nhẹ, thơm ngon cho bữa cơm gia đình.
Nguyên liệu làm hủ tiếu mềm xào chay
- Hủ tíu mềm sợi to: 400g
- Đậu hũ chiên: 2 miếng
- Nấm rơm: 100g
- Giá: 200g
- Hẹ: 50g
- Cà rốt: 50g
- Nước cốt me: 1/2 chén
- Ngò rí, boa rô
- Ớt cắt sợi
- Tương ớt, dầu hào chay
- Tiêu, đường, muối, dầu ăn
- Bột ngọt
- Nước tương
Cách làm hủ tiếu xào chay vị me
– Đậu hũ cắt lát mỏng, chiên giòn, cắt sợi. Hẹ cắt khúc. Nấm rơm cắt đôi. Boa rô băm nhỏ. Cà rốt cắt sợi.
– Hủ tiếu ướp đường, bột ngọt, nước tương, để thấm. Phi thơm boa rô, đổ ra chén. Áp chảo hủ tiếu với ít dầu boa rô, trút ra dĩa.
– Pha xốt: khuấy tan 1 muỗng đường, 1 muỗng dầu hào chay, 1/3 chén nước cốt me, 1 muỗng nước tương , 1 muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt, 1/2m tiêu, 1 muỗng tương ớt..
– Phi thơm boa rô, cho các loại rau củ, đậu hũ và xốt vào xào nhanh tay, cho hủ tiếu và xốt vào xóc đều rồi tắt bếp.
– Cho hủ tiếu xào ra dĩa, trang trí ớt sợi, ngò rí, chanh.
Mách nhỏ:
– Hủ tiếu áp chảo trước sẽ giúp cọng hủ tiếu săn và thơm hơn.
– Khi ướp hủ tiếu, thêm 1 ít nước tương sẽ giúp hủ tiếu có màu đẹp và vị vừa ăn.