Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc - món ăn được nhiều người yêu thích.
Nguyên liệu làm kim chi cải thảo
1. Cải thảo - Tùy kích thước mà cắt làm đôi hoặc làm 3.
2. Tỏi - Xay nhuyễn hoặc băm nhỏ
3. Gừng - Xay nhuyễn
4. Hành tây - Thái mỏng
5. Lê hoặc táo - Xay nhuyễn cùng tỏi, hành, gừng
6. Hành lá hoặc hẹ - cắt khúc 2-3cm
7. Muối hột, muối tinh - Muối hột rắc vào các bẹ lá cải thảo, muối tinh để trộn mắm
8. Đường - để làm mắm trộn kim chi
9. Ớt bột Hàn Quốc - để làm mắm trộn kim chi
10. Mắm làm kim chi nếu có
11. Mắm tép, cá ngần, mực, hàu, hào,............tùy ý hoặc không dùng
12. Bột nếp hoặc cơm.
Cách làm kim chi đơn giản
1. Cải thảo sau khi cắt đôi hoặc 3 thì rắc muối hột vào từng kẽ lá. Đổ nước ngập mặt ngâm trong 6 tiếng đồng hồ rồi rửa sạch, để ráo nước. Lưu ý cải đạt là có màu trắng đục, nếu có màu trắng trong là bị úng nước ---> phải bỏ đi.
2. Nếu trời ấm áp có thể không phải dùng bột nếp, chỉ cần trộn tất cả các nguyên liệu từ 2-11 trong phần nguyên liệu vào với nhau và bôi vào từng kẽ lá cải thảo đã ngâm và để ráo nước. Sau đó túm chặt, xếp vào hộp đậy kín để bên ngoài 8-24 tiếng tùy nhiệt độ và tùy theo khẩu vị cũng như ý định muốn giữ kim chi lâu hay mau.
3. Nếu trời lạnh, nấu bột nếp lên hoặc cho ít nước xay nát cơm ra, đun sôi lại, để nguội sau đó trộn với các nguyên liệu từ 2-11 và làm giống như đã nói ở trên.
Thành phẩm cất túi zip trước khi đóng hộp bảo quản tủ lạnh ăn cả tháng