Gà kho măng là món ăn ngon, đậm đà mà dễ làm cho bữa cơm những ngày lạnh.
– 3 – 4 cái ức gà, hoặc đùi gà
– 150g măng tươi
– Nước mắm, muối, ớt bột, hạt nêm và tiêu
– Hành lá rửa sạch thái nhỏ, hành tím và tỏi băm nhuyễn.
– Dầu điều tạo màu.
– Gà rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo. Chặt gà thành miếng vừa ăn. Ướp vào gà hành tím đã bằm nhuyễn, thêm khoảng một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa hạt nêm, chút xíu hạt tiêu. Ướp trong vòng 1 tiếng.
– Măng tươi cắt bỏ đoạn già, thái khúc vừa ăn.
– Đổ nước lạnh ngập mặt măng, đun sôi tầm từ 5 đến 10 phút, để măng ra bớt chất chua. Sau khi luộc, xả lại nước lạnh, vớt ra để ráo.
– Đun nóng hai thìa nhỏ dầu điều, phi tỏi thơm, đổ gà vào chiên vàng hai mặt.
– Tiếp theo cho măng vào. Châm vào nồi ít nước lạnh. Thêm vào một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, ít hạt nêm, ớt bột.
– Đậy kín nắp nồi, đun lửa nhỏ để măng và gà thấm gia vị.
– Sau khi gà và măng đã mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, rắc hành lá đã thái nhỏ vào. Múc ra đĩa, dùng với cơm.
Nguyên liệu làm gà kho măng
– 3 – 4 cái ức gà, hoặc đùi gà
– 150g măng tươi
– Nước mắm, muối, ớt bột, hạt nêm và tiêu
– Hành lá rửa sạch thái nhỏ, hành tím và tỏi băm nhuyễn.
– Dầu điều tạo màu.
Cách làm gà kho măng:
– Gà rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo. Chặt gà thành miếng vừa ăn. Ướp vào gà hành tím đã bằm nhuyễn, thêm khoảng một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa hạt nêm, chút xíu hạt tiêu. Ướp trong vòng 1 tiếng.
– Măng tươi cắt bỏ đoạn già, thái khúc vừa ăn.
– Đổ nước lạnh ngập mặt măng, đun sôi tầm từ 5 đến 10 phút, để măng ra bớt chất chua. Sau khi luộc, xả lại nước lạnh, vớt ra để ráo.
– Đun nóng hai thìa nhỏ dầu điều, phi tỏi thơm, đổ gà vào chiên vàng hai mặt.
– Tiếp theo cho măng vào. Châm vào nồi ít nước lạnh. Thêm vào một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, ít hạt nêm, ớt bột.
– Đậy kín nắp nồi, đun lửa nhỏ để măng và gà thấm gia vị.
– Sau khi gà và măng đã mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, rắc hành lá đã thái nhỏ vào. Múc ra đĩa, dùng với cơm.