Hướng dẫn làm bún trộn rau cải - món ăn giàu dinh dưỡng cho bữa cơm của gia đình bạn.
Nguyên liệu làm bún trộn rau cải
Bún
Rau sống:
Giá sống
Rau xà lách
Rau mùi
Rau húng
Thịt bò chay:
Thịt bò chay khô
Hành tây
Sả bằm, gừng băm nhỏ
Chút dầu ăn thực vật
Tiêu
Gia vị:
Lạc rang giã dập
Hành phi
Nước chấm
Cách làm bún trộn rau cải
Xào thịt bò chay:
Thịt bò chay sau khi đã sơ chế (mì căng), xé hoặc thái miếng vừa ăn rồi tẩm ướp bằng nước tương,chút đường thô, tiêu, sả bằm, gừng băm nhỏ, tiêu, chút xíu dầu ăn thực vật. Trộn đều rồi để trong khoảng 15 phút.
Thái hành tây dọc theo củ thành miếng dài.
Cho hành tây vào chảo có chút dầu nóng xào trước cho hơi trong, có mùi thơm thì cho thịt bò chay đã ướp vào xào cho chín mềm. Có thể cho chút nước nếu cần.
Bắc ra để cho âm ấm.
Chuẩn bị rau sống:
Giá rửa sạch, để ráo
Các loại rau rửa sạch, để ráo, rồi thái sợi.
Trước khi ăn:
Cho bún vào bát.
Xếp rau sống, giá, thịt bò chay xào lên trên.
Rắc ít lạc rang giã dập, rồi đến hành khô phi lên trên cùng.
Lúc ăn, rưới nước chấm bò bún
Nên dùng nước lọc ấm để pha nước chấm.