Hướng dẫn cách làm món salad bắp cải cà rốt chỉ trong vòng 15 phút - món ăn chay ngon miệng với các loại rau củ quả tươi giàu dinh dưỡng.
Nguyên liệu cho món chay salad bắp cải cà rốt :
1 miếng bắp cải nhỏ bằng nắm tay
1 quả cà rốt nhỏ
mấy cành rau thì là
Muối,đường,hạt nêm rong biển
1 quả quýt chua ngọt
1 miếng đậu phụ mềm
Cách làm salad bắp cải
Rau cải rửa sạch, thái sợi nhỏ
Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, nạo sợi.
Cho cà rốt và rau cải vào âu thủy tinh, cho gia vị vào, xóc đều, để ngâm 30 phút.
Rửa sơ bằng nước lọc 2 lần, ép nhẹ chắt nước ra cho ráo.
Thì là thái nhỏ, trộn lẫn vào.
Sốt: quýt bóc vỏ, bỏ hạt (nếu có), cho vào máy say nhuyễn với đậu phụ...nêm vừa chua ngọt
Cho rau ra đĩa, rồi rưới sốt lên.