Hướng dẫn cách làm thạch rêu xanh - món anh lạ mắt, hấp dẫn cho ngày hè nắng nóng.
Nguyên liệu và dụng cụ làm thạch rêu xanh
- 2 muỗng cà phê bột rau câu giòn
- 800 ml nước lọc
- 150 ml nước cốt dừa
- 40 g lá dứa
- 150 g đường cát (có thể tăng giảm tùy khẩu vị)
- 2 quả trứng gà
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 1/4 muỗng cà phê rượu trắng hoặc vani dạng nước
- Nồi, bếp, máy xay sinh tố, tô, muỗng...
Cách làm thạch rêu xanh
Bước 1: Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng 800ml nước lọc, rồi lọc qua rây 2 - 3 lần cho thật sạch bã.
Bước 2: Trứng đập ra bát, đánh tan với 1/4 thìa cà phê rượu trắng hoặc vani nước để khử mùi tanh. Sau đó, hòa tan hỗn hợp gồm: 800 ml nước ép lá dứa, 150 ml nước cốt dừa, trứng đã đánh tan, 150 g đường cát, 1/4 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê thạch rau câu, quấy đều hỗn hợp. Cho hỗn hợp trên vào nồi và đun ở lửa vừa.
Bước 3: Khi nước bắt đầu sôi, trứng nổi lên bề mặt và kết tủa như hình thì hạ bớt lửa, lưu ý không quấy mạnh tránh làm tan vun vân trứng. Để hỗn hợp sôi thêm vài phút nữa.
Bước 4: Tắt bếp, để nguội bớt và cho vào khuôn. Khi khuôn thạch đã nguội hẳn, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho thạch đông lại.
P/S: Món thạch rêu nếu bạn thay lá dứa = cafe mầu và mùi cũng rất thú vị và rất hợp với trứng nhé. Dùng được rượu nhớ thêm 1 chén cafe baileys bạn sẽ thấy Thu nói đúng, rất đặc biệt khi thưởng thức lạnh vừa thơm ngon.