Bánh trung thu kem lạnh với lớp vỏ bánh từ socola nhậm đắng hòa quyện cùng phần nhân kem ngọt thơm vị trái cây và các loại mứt. Đây sẽ là trải nghiệm thú vị, mới lạ hơn hẳn hương vị bánh trung thu truyền thống mà chúng ta từng biết. Thêm vào đó, cách làm bánh trung thu kem lạnh cùng nguyên liệu chuẩn bị rất dễ tìm, dù có vụng về đến mấy thì ta vẫn có được những mẻ bánh vừa đẹp lại vừa ngon miệng nhé. Giờ thì bắt tay vào làm ngay nào!
Cách làm bánh trung thu kem lạnh:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn đun cách thuỷ socola cho chảy ra.
Bước 2:
- Đổ socola vào tráng một lớp đều xung quanh khuôn bánh.
- Sau đó, cất vào tủ lạnh cho socola đông lại.
Bước 3:
- Tiếp đến, ta đổ kem lạnh vào khuôn rồi cho thêm chuối cắt nhỏ vào giữa.
Bước 4:
- Ở một khuôn bánh khác, bạn rót kem vị xoài và thêm hạt hạnh nhân vào làm nhân.
- Cũng để lạnh cho đông lại.
Bước 5:
- Tiếp tục với một khuôn bánh khác, bạn rót kem vị vanilla và dùng hạt điều để làm nhân.
Bước 6:
- Khi phần nhân đã đông lại, bạn phủ một lớp socola đun chảy lên trên toàn bộ khuôn.
- Sau đó, cất vào tủ lạnh rồi đợi thưởng thức là xong rồi.
Giờ thì lấy bánh từ tủ lạnh ra, gỡ khỏi khuôn rồi cắt đôi là có thể thưởng thức được rồi nhé!
Trung thu năm nay, nhà mình thử đổi gió với bánh trung thu kem lạnh nhiều hình thù khác xem sao?
Nguyên liệu cho cách làm bánh trung thu kem lạnh:
- 200gr socola
- Khuôn silicon hình hoa
- Các vị kem lạnh: vanilla, xoài, socola (để tan)
- Các loại hạt: óc chó, hạt điều...
- Chuối cắt miếng nhỏ
Nguồn: Fruity Kitchen