Kem xoài có vị chua ngọt nhẹ, là món kem chinh phục được nhiều người khó tính. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cách làm kem xoài với whipping cream giúp kem xốp mịn, thơm ngon.
Nguyên liệu làm kem xoài
- 1 quả xoài lớn, gọt vỏ, bỏ hạt
- Sữa đặc không đường
- 10g đường
- 1 chén kem tươi
Cách làm kem xoài ngon
Bước 1: Cho ¾ chỗ xoài, sữa đặc, đường vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn trong khoảng 2 phút hoặc cho đến khi tất cả các nguyên liệu nhuyễn mịn.
Bước 2: Trộn kem bằng máy trộn (máy đánh trứng) cho đến khi kem bông cứng.
Bước 3: Cho hỗn hợp xoài vào hỗn hợp kem, cho nốt cho xoài còn lại vào. Sau đó trộn đều chúng theo kỹ thuật fold (gấp từ dưới lên trên) cho đến khi chúng hòa quyện vào nhau.
Bước 4: Cho kem vào ngăn đá trong 2 giờ, sau đó cho ra ngoài, trộn đều để không có đá dăm.
Lại tiếp tục cho kem vào tủ lạnh thêm 4 tiếng nữa.
Giờ bạn chỉ việc thưởng thức kem xoài thôi.