Bí quyết làm giò bò dai ngon, hấp dẫn tại nhà, món ăn ngon cho gia đình, tiết kiệm được chi phí, lại đảm bảo được sức khỏe cho gia đình.
Nguyên liệu làm giò bò:
Thịt bò: 1kg.
Thịt heo: 500 gam.
Mỡ heo: 300 gam.
Lá chuối.
Gia vị nêm: nước mắm, muối, bột ngọt, hạt tiêu.
Cách làm giò bò
- Thịt bò và thịt heo: Các bạn rửa sạch, có thể nọc gân và thái thành miếng nhỏ hơn để tiết kiệm thời gian khi xay.
- Mỡ: Rửa sạch, thái thành miếng nhỏ hơn rồi bỏ vào ngăn đông lạnh.
- Lá chuối: Rửa sạch, cắt theo kích cỡ của khuôn gói giò.
- Sau khi chuẩn bị xong, các bạn mang thị đi xay. Quá trình xay giò tưởng chừng rất dễ ai cũng nghĩ cứ bỏ vào xay là được nhưng không
phải, đây là quá trình rất quan trọng. Bỏ thịt bò, thịt heo, mỡ cùng một chút nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu vào xay đến khi nào thịt nghiễn,
dẻo quánh lại thì mới dừng lại. Các bạn chú ý sau khi xay xong thịt phải dẻo gói giò mới ngon còn thịt bị giữa, bở ra tức là không đảm bảo
chất lượng làm giò.
- Sau khi xay xong, các bạn mang giò đi luộc. Bỏ lá chuối vào theo khuôn gói giò, tiếp theo cho thịt vừa xay vào đầy khuôn, thêm lớp lá chuối nữa trên mặt, đóng khuôn rồi mang đi luộc. Các bạn bỏ giò vào trong nồi nước sôi, luộc tầm 1h là chín.
Chúc bạn thành công!