Món ngon đất Việt xin chia sẻ cách làm bánh táo cực đơn giản mà không cần đến lò nướng cho các bạn nữ khéo tay. Món bánh thơm ngon hấp dẫn dành tặng gia đình và bạn bè.
Nguyên liệu làm bánh táo nướng
Phần táo:
– 2 quả táo
– 45g đường cát
– 15g đường nâu
– 15g bơ
Phần cốt bánh:
– 200g bột mì
– 5g bột nở
– 1 quả trứng
– 30g đường bột
– 160ml sữa
– 10g bơ (để mềm)
Cách làm bánh táo nướng
- Bạn gọt bỏ vỏ táo, hạt táo, thái táo thành lát dày khoảng 5mm
– Cho táo đã thái lát vào một cái chảo cùng với đường, đường nâu và bơ. Đun trên lửa vừa khoảng 5′, thỉnh thoảng bạn đảo nhẹ cho đường tan hết và ngấm vào táo.
– Trong 1 âu lớn, mình đánh tan lòng trắng trứng với đường rồi rây bột và cho các nguyên liệu còn lại vào, trộn đều nhẹ tay. Sở dĩ chúng ta không cần đánh bông trứng vì bánh này nở bằng bột nở và sữa tươi sẽ giúp cho bánh không bị khô cứng.
– Bạn cho phần nước đường đun với táo ở bước 2 vào nồi trước, sau đó mình xếp các lát táo theo hình xoắn ốc.
– Kế đến, nhẹ nhàng đổ bột đã trộn vào sao cho bột chỉ phủ vừa hết mặt táo.
– Ta bật nút “Cook” để nấu trong khoảng 35′ rồi mở nắp, dùng tăm tre kiểm tra xem bánh đã chín chưa và ngắt bếp. Tiếp tục đậy kín nắp và ủ bánh thêm 10′ nữa là xong
Cách làm bánh táo nướng rất đơn giản đúng không bạn! Chúc bạn thành công!